Các trường phái phong thủy hiện nay

Phong thủy là một loại khoa học thực nghiệm, được thiết lập trên cơ sở quan sát các hiện tượng tự nhiên diễn biến một cách lâu dài. Từ đó họ rút ra quy luật tự nhiên diễn biến một cách lâu dài. Từ đó họ rút ra quy luật để vận dụng các kiến thức sáng tạo ra hoàn cảnh sống tốt hơn.

Ngày đăng: 17-09-2013

4,890 lượt xem

Hiện nay người ta phân ra 3 trường phái phong thủy cơ bản:

1. Trường Phái Phong Thuỷ Môi Sinh

Hay còn gọi là trường phái hỉnh thể hoặc trường phái địa hình

Người xưa chủ yếu sống dựa vào thiên nhiên, nhờ quan sát họ biết hướng nào thổi tới và sẽ dựng nhà vào chỗ được che chắn. Họ cần nước để trồng trọt và vận chuyển vụ thu hoạch nên sông ngòi rất quan trọng, sông ngòi cùng việc định các bờ bãi quyết định các loại hoa mầu trồng trọt.

hang-chua-dong-bong

Hang chùa Động Bồng

2. Trường Phái Phong Thuỷ La Bàn

Hay còn gọi là trường phái lý khí

Thời cổ xưa các thầy địa lý nghiên cứu địa hình và luồng nước trong khi các nhà thiên văn lập hồ sơ bầu trời. Các thầy này hiểu được sức mạnh của vũ trụ và các thông tin họ nắm giữ thường ghi lại trên một dụng cụ dụng cụ đó gọi là la bàn hoặc địa bàn. Trên là bàn minh họa phương hướng và minh họa năng lượng của mỗi phương vị căn cứ trên địa hình hoặc thiên thể  tìm ở hướng đấy.

Dựa vào những tính chất bao hàm trong mỗi phương vị, người ta tính toán ra sự hòa điệu giữa trời và đất để quy hoạch kiến trúc hoặc bố trí phòng ốc.

La bàn 

3. Trường Phái Trực Giác

Trường phái này nói vể khả năng cảm nhận của con người đang sống và làm việc trên thế đất đó trở nên nhạy bén và kiến thức của họ về thế giới tự nhiên đã ban tặng cho họ bản năng tìm ra những vùng đất ở và trồng trọt thích hợp.

Bản thân tôi cũng khuyên nhiều người hãy tin vào linh cảm của mình, nếu bạn mua đất hoặc nhà theo tôi bạn hãy đến vị trí trung tâm đất, hãy đứng đó trầm lắng khoảng 10 phút để cảm giác được linh tính mình mách bảo đất hoặc nhà này hợp với mình hay không hợp.

Bình Dương ngày 17/09/2013, người viết Văn Thảo

 

Gọi ngay để được tư vấn dịch vụ miễn phí...

CÔNG TY TNHH TMDV MẠNH TOÀN THẮNG

Hotline: 0986 656 809

Email: manhtoanthangxaydung@gmail.com
Địa chỉ: 17A ĐT743, Kp. Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.
------------------------------------------------------
 Lập dự toán vay vốn ngân hàng.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha